Sùi mào gà là gì? Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu?

Mụn cóc sinh dục là một chứng bệnh khó chữa và truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục không được bảo vệ. Vì vậy, cần làm xét nghiệm giúp nhận biết bệnh mào gà sớm để có phương pháp điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, hãy cùng phòng khám đa khoa thái hà tham khảo trong bài viết này nhé.

mụn cóc sinh dục là gì?

Xét nghiệm y học bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một trong các bệnh hoa liễu chiếm tỷ lệ tương đối cao, căn nguyên do vi rút human papilloma virus gây nên, dấu hiệu ra bên ngoài là các mụn sùi ở niêm mạc và da hoặc ở cơ quan sinh sản, hậu môn, miệng, lưỡi của người nhiễm bệnh.

Bệnh lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục không an toàn hoặc đụng chạm với nguồn bệnh. Sau 2 đến 8 tháng nhiễm bệnh nghĩa là khi người bệnh đang trong khoảng thời gian ủ bệnh, cơ thể người nhiễm bệnh sẽ triển khai xuất hiện các mụn sùi, nốt u nhú có hình giống chiếc mào gà, mọc thành từng cụm gây bí bách, bất tiện cho người mắc bệnh.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà được thực hiện nhằm tìm ra virus hpv trong cơ thể người mắc bệnh, giúp chẩn đoán xem người đó có mắc bệnh sùi mào gà hay không để có giải pháp điều trị phù hợp, hữu hiệu.

Dấu hiệu của bệnh mào gà

* Giai đoạn ủ bệnh của bệnh mộng gà:

Thời điểm triển khai mắc bệnh mồng gà rất khó xác định, thông thường giai đoạn ủ bệnh chưa có một số triệu chứng ra bên ngoài trung bình là từ 2 - 3 tháng.

* Thời kỳ bộc phát bệnh mụn cóc sinh dục:

Giai đoạn bệnh mồng gà bộc phát bệnh, chúng ta có thể dễ dàng quan sát được những dấu hiệu của bệnh.

Hiện diện các nốt sùi máu hồng, mềm có chân hoặc cuống. Ở thời kỳ đầu của bệnh, khi bệnh chưa phát triển mạnh thì một vài u nhú này đa phần không gây ra đau nhức cho người bệnh. Tuy vậy, chúng lại rất dễ bị xung huyết.

Thời điểm nhất định một số u nhú này tiến triển thành gai hoặc lá, chúng có kích thước đến vài cm, liên kết với nhau tạo từng mảng rộng có hình dạng giống như chiếc mào gà, màu trắng hồng.

Bệnh mồng gà không gây cảm thấy đau nhức cho người bệnh. Thế nhưng, khi bệnh phát triển, những nhú sùi này phát triển đến mức quá to sẽ gây bất tiện, bứt rứt khi di chuyển, dễ xuất huyết khi bị trầy xước hoặc trầm trọng hơn sùi có mủ, sưng phình hơn khi sang chấn.

Vì sao nên xét nghiệm y khoa sùi mào gà?

Các xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện nhằm phản hồi xem người mắc bệnh có phải bị bệnh mồng gà hay không? Các biện pháp nhận xét bao gồm:

* Trường hợp là nam giới:

* Nếu là nữ giới:

Khám nam khoa ở Hà Nội http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/lists/splisthoidap/attachments/1125/dia-chi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-taict.html

Phòng khám nam khoa uy tín ở Hà Nội http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/phongkhamthaihaorg/dia-chi-phong-kham-nam-khoa-o-dau-tot-nhat

Phòng khám nam khoa uy tín ở Hà Nội http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/lists/ykienphanhoi/attachments/14233/dia-chi-kham-nam-khoa-o-dau-tot-nhat-ha-noi-taict.htm

Phát hiện bệnh sùi mào gà cần thực hiện một số xét nghiệm y khoa nào?

* Xét nghiệm y khoa bằng phát hiện bệnh sùi mào gà

Phương pháp này được tiến hành bằng cách tiến hành bôi một lượng hỗn hợp axetic với nồng độ hợp lý lên phần da xuất hiện một vài mụn sùi trong khoảng từ 2 đến 5 phút, tình huống nốt sùi xuất hiện ở hậu môn phải bôi tầm 15 phút. Khi các nốt sần có dấu hiệu chuyển màu trắng thì đây cũng là khoảng thời gian lương y nghĩ đến được bệnh.

* Xét nghiệm y học phát hiện bệnh mồng gà bằng mẫu vật

Biện pháp này được thực hiện bằng cách lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh để thực hiện xét nghiệm y học. Đó là các nốt sần, u nhú…, tiếp đó các lương y sẽ đem mẫu vật đi xét nghiệm y học để xác định xem các nốt sùi đó có chứa vi-rút gây ra bệnh mồng gà hay không? Tiếp đó khẳng định bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của người bệnh.

* Xét nghiệm máu phát hiện bệnh mồng gà

Xét nghiệm y khoa máu được tiến hành đối với một vài bệnh nhân nghi ngờ mình mắc bệnh mào gà, nên kiểm tra thêm những nhân tố có khả năng truyền nhiễm qua đường tình dục khác như giang mai, hiv.

* Xét nghiệm y khoa chẩn đoán bệnh sùi mào gà thông qua mẫu dịch

Virus hpv có thể có ở trong dịch của bệnh nhân chi tiết là khí hư ở nữ và dịch niệu đạo ở nam giới. Nên lương y cũng có thể yêu cầu lấy mẫu dịch ở bệnh nhân để xét nghiệm y khoa xem có mắc mụn cóc sinh dục hay không, thông qua xác định sự có mặt của một vài type virus hpv gây ra bệnh mồng gà. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp nhận biết những type vi rút human papilloma virus gây nên ung thư ở cổ dạ con.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

xét nghiệm sùi mào gà ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu? Hiện giờ, ở nước ta, nhiều bệnh viện có dịch vụ xét nghiệm y khoa bệnh mồng gà nhưng không phải địa điểm nào cũng uy tín, chất lượng. Phòng khám đa khoa thái hà là số ít phòng khám nổi bật, với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến dễ dàng tiến hành xét nghiệm chẩn đoán mụn cóc sinh dục chuẩn xác.

Đến với phòng khám thái hà, bạn sẽ được thực hiện lộ trình xét nghiệm y khoa tiêu chí, với thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến vượt trội, hàng ngũ thầy thuốc đầu ngành và kết quả chẩn đoán sẽ sớm trả về đến bạn trong thời gian ngắn, chính xác nhất.

Bên cạnh đó, phòng khám thái hà dựa trên kết quả xét nghiệm bệnh mồng gà sẽ đưa ra lời dặn dò hợp lý với thắc mắc, yêu cầu của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ nghi vấn nào về xét nghiệm y học bệnh mào gà hoặc cần tư vấn thêm về bệnh, liên lạc với phòng khám thái hà để được trả lời.